Đoàn đại diện Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng ngày khai đạo Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Long An năm 2023

Ngày 04/07/2023, Đoàn Đại diện lãnh đạo tinh, do Bà Phạm Ngọc Tiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Long An nhân kỷ niệm 84 năm ngày khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939 - 18/5 năm Quý Mão 2023), tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Hưng.

Bà Phạm Ngọc Tiệp đã tặng quà Ban Đại diện tỉnh và gửi lời chúc mừng đến toàn thể tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nhân kỷ niệm 84 năm Ngày khai sáng đạo. Đồng thời thông tin nhanh một số kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo trong thời gian qua, nhất là trong công tác an sinh xã hội: tặng quà người nghèo; cấp cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà nuôi bệnh; khám bệnh miễn phí cho người nghèo; tích cực tham gia các cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động như tham gia đóng góp ủng hộ "Quỹ vì người nghèo", các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Mong muốn trong thời gian tới, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo tiếp tục hướng dẫn, giáo dục đồng bào theo đạo Phật giáo Hòa Hảo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luât của Nhà nước, thục hiện tốt đường hướng hành đạo vì Đạo pháp, vì Dân tộc, thực hiện tôn chỉ Học Phật tu nhân, sống tốt đời, đẹp đạo và thực hiện hữu ích cho xã hội, cho tín đồ.

hình 1.jpg

Bà Phạm Ngọc Tiệp, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà cho Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo nhân dịp khai đạo.

Thay mặt Ban Đại diện tỉnh và bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, ông Hà Hữu Hạnh - Phó Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Long An cảm ơn sự quân tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc trong thời gian qua luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để tín đồ Phật giáo Hòa Hảo an tâm sinh hoạt tôn giáo, sống tốt đời, đẹp đạo. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tuyên truyền, động viên bà con tín đồ tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, "Sống tốt đời đẹp đạo", góp phần phát triển tỉnh Long An ngày càng giàu đẹp./.

hình.jpg