Bến Lức được Chính phủ tặng Cờ thi đua

Phó Thủ tướng Chính phủ - Trần Lưu Quang vừa ký quyết định về việc tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ huyện Bến Lức, đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của tỉnh Long An.

Trong thời gian qua, huyện Bến Lức, tỉnh Long An luôn phát huy truyền thống vẻ vang, thể hiện bằng ý chí phấn đấu không ngừng vươn lên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa trên địa bàn huyện. Đặc biệt, Nhân dân và cán bộ huyện Bến Lức luôn tích cực, đồng hành cùng sự phát triển chung của tỉnh và công cuộc đổi mới đất nước, ra sức thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ được xác định qua các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, tiếp nối những thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo đã dày công vun đắp.

Trước đây, Bến Lức là một huyện thuần nông, xuất phát điểm thấp, hôm nay, Bến Lức trở thành một trong những huyện đầu tàu, động lực kinh tế của tỉnh, tạo nên thế và lực mới trên con đường phát triển theo hướng công nghiệp hóa - đô thị hóa.

6 tháng đầu năm 2023, tổng giá trị sản xuất (GO) trên địa bàn huyện đạt trên 72.300 tỉ đồng, đạt trên 51,3% và tăng 11,36% so cùng kỳ. Trong đó, khu vực I tăng 0,33%, khu vực II tăng 11,36%, khu vực III tăng 12,58%.

UBND tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung Đô thị Bến Lức

Trên địa bàn huyện hiện có 6 khu công nghiệp và 5 cụm công nghiệp. Đến nay, có 9/11 khu, cụm công nghiệp có nhà đầu tư và đi vào hoạt động, lấp đầy trên 88% diện tích với trên 2.600 doanh nghiệp trong nước, tổng nguồn vốn 31.606 tỉ đồng, 126 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn 1,33 tỉ USD và trên 3.000 hộ sản xuất, kinh doanh.

Về quy hoạch, phát triển đô thị, UBND tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung Đô thị Bến Lức, tỉnh Long An đến năm 2030 tỷ lệ 1/5.000 tại Quyết định số 1565/QĐ-UBND, ngày 03/3/2023 và phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 khu vực phía Bắc huyện Bến Lức, tỉnh Long An tại Quyết định 611/QĐ-UBND, ngày 31/01/2023./.